YouTube hỗ trợ Full video cho màn hình 18: 9, Lastpass sẽ có trên Android Oreo

Phiên bản ứng dụng YouTube dành cho thiết bị di động mới nhất hiện hỗ trợ nhiều hơn cho điện thoại thông minh có tỷ lệ màn hình 18: 9 (Galaxy S8, iPhone X, Pixel 2,..) Cho đến nay, thì điện thoại mới đã sử dụng loại màn hình tỷ lệ mới hơn, và có thể sẽ bị thu nhỏ lại khi xem video cùng 2 dãi màu đen ở hai bên màn hình. Và đó là do sự thay đổi tỷ lệ của phần cứng không phù hợp với phần mềm. Và hiện giờ thì Google đã đưa ra bản cập nhật cho ứng dụng YouTube nhằm giúp cho những người sử dụng màn hình mới này có thể xem video Full màn hình.

Youtube vừa có bản cập nhật hỗ trợ màn hình 18:9

YouTube hỗ trợ Full video cho màn hình 18: 9
Bản cập nhật trước đây cho phép người dùng thiết bị Pixel 2 thu nhỏ màn hình khi ở chế độ toàn màn hình. Tại thời điểm đó màn hình sẽ bật ra và bạn sẽ có thể điều chỉnh chế độ xem video. Về cơ bản, chuyển đổi chế độ xem sang chế độ phù hợp hơn với tỷ lệ 18: 9. Tuy nhiên, trong phiên bản mới nhất của ứng dụng YouTube, có vẻ như sự hỗ trợ cho tính năng pinch-to-zoom này đã được mở rộng, cho phép các thiết bị không phải Pixel khác cũng sử dụng tính năng này. Thế nhưng hiện giờ Google vẫn còn chưa mở rộng tính năng này.

Mặc dù các điện thoại như Samsung Galaxy S8 và LG V30 đều nằm trong số những điện thoại có thể tận dụng tính năng này. Vì tất cả các màn hình và điện thoại thông minh loại này ngày càng trở nên phổ biến và YouTube có thể sẽ mở rộng khả năng tương thích của tính năng này. Còn Đối với những người muốn kiểm tra xem điện thoại thông minh của họ đã được cập nhật lên phiên bản hỗ trợ tính năng này, phiên bản chạy trên thiết bị phải là 12,44. Và Điện thoại chạy phiên bản này thì sẽ có có tỷ lệ khung hình 18: 9 và bạn có thể kiểm tra tính năng này bằng cách mở một video ở chế độ full màn hình và sau đó chỉ cần bấm nhẹ màn hình để xem có thể thu phóng kích thước video được hay không..

LastPass tự động điền mật khẩu sẽ có trong Android 8.0

Ứng dụng quản lý mật khẩu Lastpass và một vài ứng dụng khác giống vậy sẽ được chuyển từ API trợ năng trên Android sang API tự động thêm mật khẩu sẽ có mặt trong Android 8.0 (Oreo) với sự trợ giúp từ Google. Trong một thông báo, thì LastPass nhấn mạnh rằng sẽ không có ảnh hưởng trực tiếp đến người dùng của họ, bất chấp việc sử dụng API Accessibility hiện tại của ứng dụng. Thông cáo còn cho biết phiên bản Tự động điền mật khẩu này trong ứng dụng đã có sẵn trong bản Beta cho LastPass, nhưng chỉ dành cho người dùng đang chạy Oreo. Vì không có API tự động điền vào Oreo nên bạn có thể nghĩ rằng Google đã cấp phép tạm thời cho LastPass hoặc có thể là vĩnh viễn để tiếp tục sử dụng API truy cập.

 Thế nhưng LastPass dường như không phải là ứng dụng duy nhất được sử dụng. Mà theo đó thì trong một bài viết trên Blog dành cho Nhà phát triển Android của Google về API Tự động điền mật đã chỉ ra rằng LastPass được dùng và chạy song song với 1Password, Dashlane và Keeper trong số các ứng dụng mà Google đang giúp đỡ cùng với quá trình chuyển đổi, điều này có nghĩa là Google sẽ hỗ trợ mở rộng liên quan đến API để hỗ trợ dịch vụ của họ cho người dùng. Cả LastPass và Google đều không nói rằng những ứng dụng có tương thích với các phiên bản Android cũ hơn hay không.
Được tạo bởi Blogger.