iOS 11 sẽ khiến ngay cả Hacker giỏi, khó mà lấy được dữ liệu

Nếu ai đó lấy cắp iPhone của bạn, họ có thể lấy dữ liệu của bạn không?

Trong nhiều năm qua thì Apple đã cố gắng để đảm bảo rằng câu trả lời đó là không!. Vì bộ nhớ trong của iPhone có mã hóa rất cao và nếu như không có mật mã hoặc dấu vân tay, thì sẽ không có cách nào để mở khóa màn hình, chứ đừng nói đến là lấy các thông tin bên trong máy.

iPhone lúc nào cũng được Apple làm thêm cơ chế tăng bảo mật

ios 11 trên iphone 7 8 9
Nếu điện thoại bị tắt hoặc đi 48 giờ mà không được mở khóa màn hình, thì nó sẽ tự động khóa lại thậm chí sẽ chặn mọi quyền truy cập và nó sẽ yêu cầu một mật mã để khởi động lại. Đây là một vấn đề rất lớn đối với những ai ăn trộm, cắp điện thoại và bất kỳ dữ liệu nào do ứng dụng kiểm soát thì sẽ còn khó hơn nữa  - nhưng nếu như các dữ liệu được trên bộ nhớ của điện thoại thì chẵn có ai có thể lấy, ngoại trù chính bạn

Với những biện pháp bảo vệ tại chỗ, kẻ trộm và các chuyên gia pháp đã chuyển sang hệ thống sao lưu tự động của iPhone như một cách dễ dàng nhất. Nếu điện thoại của bạn đã đăng ký với một chiếc máy tính khác như một thiết bị đáng tin cậy, thì bạn có thể kích hoạt một bản sao lưu tự động từ chính máy tính, về cơ bản thì việc chuyển dữ liệu trên điện thoại vào máy tính cũng không không hề đơn giản.

Chỉ có bạn mới có thể lấy đi hoặc thêm dữ liệu vào iPhone của mình

Ngay cả khi máy tính không phải là thiết bị đáng tin cậy, tất cả những gì bạn cần làm đó là đăng nhập dấu vân tay . Khi bạn đã đăng nhập, bạn có thể kết nối điện thoại, chọn dữ liệu và bắt đầu chọn.

Về khoản này, thì điều này nghe có vẻ giống như việc mở khóa và vào điện thoại - nhưng nó cho phép truy cập nhiều hơn cho một khoảng thời gian . Khi máy tính đã được đăng ký như một thiết bị đáng tin cậy trên một chiếc điện thoại cụ thể, máy tính có thể tự động sao lưu vào điện thoại bất kỳ lúc nào ngay cả khi không đăng nhập.

iOS sẽ khiến ai đó muốn lấy dữ liệu từ iPhone càng khó hơn

Quá trình cài đặt thêm một thiết bị đáng tin cậy đã có một chút khó khăn - nhưng với iOS 11, hệ thống đó sẽ có được một chút chặt chẽ hơn. Một bài đăng mới của ElcomSoft đã cho biết chi tiết một tính năng bị bỏ qua trong iOS 11 khiến hệ thống này khó bị Crac.k hơn. Bây giờ, bạn sẽ không thể cài đặt một dấu vân tay, mà bạn sẽ cần mật mã đầy đủ, giống như bạn đã mở khóa điện thoại sau khi reset lại vậy.
Nhìn thì có vẻ như cái này không quá lớn, nhưng nó có thể là một vấn đề nghiêm trọng đối với cảnh sát (FBI), những người được phép yêu cầu để buộc bạn dùng dấu vân tay để mở khóa.

Nhưng Trong iOS 11, sẽ rất khó thực hiện nếu không có sự cho phép của người dùng, còn nếu như yêu cầu Apple mở khóa thì chắc chắn sẽ không được rồi.
Được tạo bởi Blogger.