Bá đạo nhất ở Trung Quốc: WeChat có hơn 1 tỷ người dùng

Dường như tình yêu của người dân Trung Quốc đối với WeChat hầu như không có giới hạn bởi vì người dùng hoạt động hàng tháng của ứng dụng nhanh chóng gần đến mức tỷ đô la. Báo cáo tài chính tạm thời của Tencent cho thấy Weixin (bản wechat gốc của Trung Quốc) và WeChat (phiên bản quốc tế) đã đạt 963 triệu người, tăng 19,5% so với năm ngoái là 806 triệu.

Wechat đang thể hiện mình không hề thua kém Facebook và WhatsApp

WeChat có hơn 1 tỷ người dùng
Phát triển với tốc độ hiện tại, Weixin hay còn gọi là WeChat dự kiến ​​đạt được một tỷ người dùng vào Quý 3 hoặc Quý 4 năm nay. Nếu vậy, ứng dụng sẽ được xếp hạng là một trong số ít gã khổng lồ mạng xã hội đã vượt qua cột mốc, cùng với Facebook và WhatsApp.

Tencent, công ty đứng sau WeChat, đã ghi nhận doanh thu rất cao trong năm nay với doanh thu tăng 57% lên 106.158 tỷ RMB (15,67 tỷ USD) và lợi nhuận đạt 32,322 tỷ RMB. Như thường lệ, người khổng lồ Internet vẫn còn mơ hồ về khoản tiền mà WeChat đang kiếm được, nhưng ứng dụng này nằm sau game trực tuyến và quảng cáo xã hội...Đã cho thấy việc nước này không cho sự xâm nhập của Facebook đã giúp Wechat nhanh chóng tăng trưởng nhanh ở thị trường nội địa và mở rộng ra bên ngoài của thế giới.

Mặc dù tăng trưởng đáng khích lệ, nhưng công ty cũng đang phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng trong việc duy trì sự tăng trưởng bền vững của người dùng về lâu dài. Một vấn đề nổi lên theo cách của họ là cơ sở người sử dụng kỳ quặc đối với những người nói tiếng Trung. Trung Quốc đại lục, Hồng Kông và Đài Loan vẫn là khu vực hàng đầu nơi ứng dụng chiếm ưu thế.

Vì được sự bá đạo ở giữa ao làng của thế giới cho nên hiện giờ Tencent đã liên tục mang đến nhiều tính năng hay hơn để nhằm kích thích người dùng yên tâm và yêu thích sử dụng ứng dụng cũng như dịch vụ của mạng xã hội nhắn tin này. Và mới đây thì hãng này cũng đã lên tính năng thanh toán nhanh và quảng cáo vào để tăng trưởng tốt hơn và đủ sức cạnh tranh lại các đối thủ khác.

WeChat thêm tính năng quảng cáo mới vào ứng dụng

WeChat đã đưa ra một thử nghiệm nội bộ giữa những người sử dụng chính vào hôm thứ Hai để có một tính năng mới cho phép các nhà khai thác tài khoản có thể chèn quảng cáo vào bài đăng của họ.

Nền tảng trước đây chỉ hỗ trợ vị trí quảng cáo xuất hiện ở đầu hoặc cuối bài đăng. Chức năng mới cho phép các nhà khai thác tự do lựa chọn các vị trí cụ thể nơi họ muốn quảng cáo được hiển thị với quảng cáo được nhắm mục tiêu hơn và nhiều ngữ cảnh hơn. Điều này có nghĩa là các cửa hàng như một KOL có thể bán 100 chiếc xe trong vòng 4 phút thông qua các chương trình khuyến mại cho các tài khoản công khai có thể phổ biến hơn trên nền tảng này

Quảng cáo thông minh đang được áp dụng trên Wechat

Hầu hết các quảng cáo là dành cho các mặt hàng đơn từ nền tảng thương mại điện tử. Người dùng sẽ được chuyển hướng đến giao diện mua bán chỉ bằng một cú nhấp chuột lên quảng cáo. Các nhà khai thác tài khoản công khai của WeChat có thể chèn vị trí quảng cáo vào bài đăng của họ và hệ thống sẽ hiển thị các nội dung tương ứng theo danh mục sản phẩm do người vận hành chọn, bao gồm quần áo, đồ trang sức, sản phẩm 3C, thực phẩm, du lịch, giáo dục và nhiều hơn nữa. Tài khoản được thanh toán theo mô hình mỗi nhấp chuột và mã QR Code.

Trong thời gian này, chỉ có thể đưa một vị trí quảng cáo vào một bài đăng và phải có ít nhất 300 từ trước và sau điểm. Vì vậy, các bài viết văn bản ngắn hoặc những bài liên quan đến một video không thể nhúng quảng cáo vào được.

Được tạo bởi Blogger.