NetEase đang cố đẩy mạnh phát triển game ở nước ngoài

Có rất ít cơ hội ở bên ngoài Trung Quốc cho hãng NetEase Inc., mặc dù họ đã kiếm được nhiều tiền từ các trò chơi hơn Nintendo Co. Bây giờ hãng này lại muốn công nhận, nhưng trước tiên hãng sẽ phải tìm hiểu điều gì làm cho các game thủ ở thị trường Tây phương muốn.

NetEase đang là hãng game lớn thứ 2 tại Trung Quốc sau Tencent

game trung quốc NetEase
Theo Ethan Wang, phó chủ tịch của NetEase Games, công ty đang thực hiện chiến dịch tuyển dụng toàn cầu và tiến công mạnh bằng những vụ sáp nhập hoặc đầu tư vào các studio nước ngoài, để hãng có thể kiếm được 30% doanh thu từ nước ngoài vào năm 2020. Mục tiêu là để duy trì sự tăng trưởng vượt bậc đã làm tăng giá trị thị trường của hãng này lên gấp tám lần từ năm 2012 đến khoảng 40 tỷ USD, trong khi tạo ra một lối thoát từ một thị trường bão hòa đã chiến đấu với hãng game hàng đầu thế giới là Tencent Holdings Ltd.

Điều đó sẽ đánh dấu một sự thay đổi cho tập đoàn internet do William Ding sáng lập bởi tỷ phú William Ding - cho đến bây giờ, hầu như đã từ bỏ các giao dịch. Tuy nhiên, thách thức ngay lập tức có thể ở người nước ngoài của người chơi không phải là Trung Quốc. Mặc dù là một trong số những làn sóng đầu tiên của các công ty Internet bắt đầu ở lục địa Mỹ, nhưng NetEase vẫn còn rất nhiều hạn chế.

NetEase đang muốn tấn công thị trường nước ngoài để đạt doanh thu cao hơn

Các nhà đầu tư đang dự báo tăng trưởng doanh thu sẽ đạt 46 phần trăm khi công ty báo cáo lợi nhuận lần thứ tư. Đạt một nửa so với một năm trước nhưng vẫn cho thấy hiệu quả khi sử dụng lối sống, giải trí và tin tức để tạo ra cổng thông tin trực tuyến lớn thứ hai của Trung Quốc. Hãng này đã thu hút được hơn 8,3 tỷ lượt truy cập vào tháng 6, chỉ sau Tencent ở Trung Quốc.

Một cách để thúc đẩy tăng trưởng là tìm kiếm thị trường nước ngoài. Giống như các gã khổng lồ Mỹ từ Google đến Uber đã thất bại ở quốc gia đông dân nhất thế giới, các công ty Trung Quốc đã nỗ lực giành được dấu ấn ở nước ngoài. Tuy nhiên, NetEase có thể sẽ bị đàn áp ở Mỹ, trong khi Tencent tự chuẩn bị để đẩy nhanh các hoạt động ở nước ngoài của mình bằng cách đưa hit game lớn nhất của mình ra nước ngoài với game Honor of Kings.

Đối với người Mỹ. Chiến thắng hay thất bại, tham vọng của họ có thể có ý nghĩa cho ngành công nghiệp trò chơi, Ước tính của NewZoo năm nay sẽ là 109 tỷ đô la Mỹ - lớn hơn Hollywood. Tencent đã chi hàng tỷ đô la để mua lại Supercell Oy và Riot Games Inc., tiếp nhận các siêu nhượng quyền thương mại như Clash of Clans và League of Legends. Theo ông Wang, NetEase hiện đang tìm kiếm các mục tiêu tiềm năng của mình.

Jelle Kooistra, giám đốc phát triển sản phẩm của NewZoo cho biết: "Thị trường Trung Quốc đại diện cho hơn một phần tư số doanh thu chơi game trên thế giới là 108,9 tỷ đô la". "Mặc dù điều này rất quan trọng nhưng nó vẫn để lại một cơ hội lớn hơn ở nước ngoài."

NetEase là một trong số ít những người chơi Internet Trung Quốc còn lại vẫn có thể phát triển mạnh cùng với Tencent và Alibaba Group Holding Ltd., giữa họ đã chiếm lĩnh các lĩnh vực từ thương mại điện tử đến truyền thông xã hội và các thị trường nhỏ. Sự tăng trưởng siêu nhanh của họ đã giúp người sáng lập của ông là người giàu thứ sáu của Trung Quốc với tài sản khoảng 18 tỷ USD. Mặc dù vậy tốc độ mở rộng của công ty tuy nhiên, công ty này đã vượt qua các đối thủ chính trong việc định giá cổ phiếu. Các nhà phân tích Jefferies do Karen Chan dẫn đầu ước tính trong tuần qua NetEase đã giảm khoảng 40% so với mức trung bình của ngành game toàn cầu là 24,5 lần so với lợi nhuận năm  trước.

NetEase đang phải cạnh tranh mạnh với Tencent tại Trung Quốc

Tencent đang có tốc độ tăng trưởng cao hơn gấp 10 lần và tiếp cận thông qua các phương tiện truyền thông xã hội và dịch vụ có thể cung cấp cho nó một áp lực áp đảo ở thị trường nhà về lâu dài. Theo thống kê của nhóm nghiên cứu App Annie, trong số 100 trò chơi kiếm tiền lớn nhất trên hệ thống iOS của Apple tại Trung Quốc trong nửa đầu năm, thì trong đó có đến 27 game là của Tencent trong khi đó chỉ có 10 game là được NetEase phát hành.

Ngược lại, thị trường trò chơi trong nước bị chi phối bởi các mô hình miễn phí để chơi, cho phép khách hàng mở rộng thời gian, những người sau đó chi tiền cho các vật phẩm như vũ khí hoặc trang phục.

NetEase có hơn 100 game trên điện thoại di động được phát hành hoặc đang phát triển, với hầu hết nhắm vào người dùng Trung Quốc. Kooistra của NewZoo cho biết vài cái tên của họ đã có thể xếp hạng ở nước ngoài, và những người đã nợ rất nhiều cho các game thủ Trung Quốc ở nước ngoài hoặc những thị trường tương tự văn hoá như Đài Loan. Anh ước tính không quá 5% doanh thu từ game điện thoại di động đến từ nước ngoài.

Wang cho biết, một cách để tăng tốc độ nhanh chóng là bằng cách thuê. NetEase có khoảng 70 nhân viên tại Mỹ.

"Việc thuê chúng tôi phụ thuộc vào các dự án. Nhưng thực sự danh sách việc làm ở nước ngoài của chúng tôi là hoàn toàn mở. Nếu chúng ta phát hiện ra tài năng tốt, chúng ta sẽ lấy hết tất cả ", Wang nói. Mục tiêu cuối cùng là tăng doanh thu từ nước ngoài. "Chúng tôi hy vọng vào năm 2020, nếu chúng ta nói về ba năm, 30% sẽ đến từ nước ngoài".

Sự cam kết của công ty với khách hàng nước ngoài đang bắt đầu trả cổ tức.
Onmyoji
- nơi người chơi thu thập các tấm thẻ để chiến đấu với đối thủ bằng kiếm và phép thuật - đứng đầu các bảng xếp hạng download ở Nhật Bản và Hàn Quốc và giờ đây đã được dịch sang tiếng Anh.

Một lý do NetEase muốn tăng tốc là, ngoài Tencent, các đối thủ nhỏ hơn đang bắt đầu đi ra nước ngoài.
Cheetah Mobile Inc., FunPlus, Elex Wireless và Doodle Mobile là một trong số những người cùng tham gia phát triển trang chủ có tiêu đề thường xuyên xuất hiện trong 10 biểu đồ hàng đầu. App Annie ước tính rằng doanh thu phi Trung Quốc từ các công ty này trong nửa đầu năm đã tăng hơn 2,3 lần so với cùng kỳ năm 2016 nhờ phần lớn việc mua lại hãng phim nước ngoài.

Marie Stern, nhà phân tích của Morningstar Investment Service, cho biết: "NetEase bảo thủ trong việc mua lại. "So với Tencent, sự phát triển của hoạt động kinh doanh trò chơi trực tuyến của NetEase chủ yếu là nhờ tăng trưởng hữu cơ."

NetEase tuy nhiên thừa nhận nó cần phải thoát khỏi sự uốn cong truyền thống của nó. Nó đang nghiên cứu các mục tiêu M & A tiềm năng mà không có giới hạn.

Wang nói: "Khi nói đến nó, không có hướng dẫn rõ ràng về" bạn chỉ có thể chi tiêu số tiền X để mua một công ty ". "Giám đốc điều hành Ding sẽ giám sát việc này."
Được tạo bởi Blogger.