Olympics 2024 tại Paris sẽ có sự xuất hiện của Game ESports

Esports đã chính thức trở thành một môn thể thao hay còn được gọi là thể theo điện tử, nhưng mặc dù có lượng người theo dõi rất cao trên toàn thế giới, nhưng nó vẫn bị một số nơi chưa coi nó là một môn thể theo thực sự.Và mới đây thì Nổi bật với việc mua lại Counter Logic Gaming của Madison Square Garden, và đó là khả năng của một sự kiện Esports Olympic hiện đang được xem xét cho Thế vận hội Paris 2024.

Game ESports đã được nhiều nước công nhận là thể thao thực sự

Olympics 2024 tại Paris sẽ có sự xuất hiện của Game ESports

Năm 2016, lượng người xem Esports toàn cầu đã đạt đến 320 triệu người trên toàn thế giới, với doanh thu tạo ra hơn 400 triệu đô la Mỹ. Với những con số như thế này, thì chủ đầu tư cho Olympics Paris chắc chắn là "rất quan tâm để thảo luận về tiềm năng của Esport được thêm vào chương trình với IOC Vào 2024"

Trong khi Esports đã được xác nhận có mặt tại Thế vận hội châu Á sắp tới của Indonesia năm 2018 và Thế vận hội Châu Á 2020, nhiều khả năng hoạt động của nó tại những sự kiện lớn này sẽ là yếu tố quyết định liệu Esports có thực hiện được Thế vận hội Paris 2024 hay không.

Ban tổ chức Olympics 2024 vẫn đang băng khoăng về vấn đề này

Thomas Bach, Chủ tịch của IOC, sẽ là một trong những người mới có quyền quyết định cuối cùng về việc liệu Esports có được tham gia ở Olympic 2024 hay không.

Mà theo đó thì họ đã cho rằng "Chúng tôi vẫn chưa rõ 100% liệu esports có thực sự là môn thể thao không",ông Thomas Bach nói, việc xác định vấn đề này rất khó khăn. Ngược lại, ông đã chỉ ra rằng "sự tham gia tích cực từ giới trẻ" của esports, có thể chứng minh là một lợi ích đáng kể cho các game nhằm giúp giới trẻ tốt hơn.

Trong khi ông này vẫn chưa quyết định, Tony Estanguet, đồng chủ tịch của Paris 2024, lạc quan hơn về vấn đề này.

"Tôi nghĩ thú vị là tương tác với IOC và gia đình esports để hiểu rõ hơn về quá trình này là gì và tại sao nó thành công như vậy. Có một thời gian để nhìn vào nó, để tương tác, để tham gia. Tôi không muốn nói 'không' ngay từ đầu. "Tuy nhiên, [Estanguet] thừa nhận rằng IOC sẽ có lời cuối cùng về phán quyết này.

Game ESports đã rất phổ biến và tính phát triển của nó rất cao

Với sự phổ biến ngày càng tăng của Esports cũng như số doanh thu đang bùng nổ của nó, đó là một khả năng mà các ban tổ chức sẽ được chứng kiến ​​một sự kiện Esports trong giải lớn của Olympic. Trong thời gian chờ đợi, Esports đã thu được số cổ phần hợp lý của những người tham gia lớn.
Được tạo bởi Blogger.