Facebook vừa cập nhật việc giảm lượt xuất hiện Video trên News Feed

Facebook đã tung ra hai bản cập nhật mới để giảm bớt nội dung về Video trên nền mạng xã hội này. Facebook hiện sẽ chỉ hiển thị những đoạn video có lượng người xem cao ít hơn , cũng như được đánh giá tốt, cũng như những video có quảng cáo, còn những video mới, ngắn sẽ được hạn chế. Facebook hiện đang nhắm mục tiêu dịch vụ quảng cáo cho Video, cũng như việc sắp tới sẽ đưa ra kênh Video tương tự như Youtube cho người dùng, vì thế việc cập nhật này chắc chắc sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều Fanpage và kênh chuyên về Video.

Facebook đã xác nhận việc cập nhật này trong bài đăng chính thức

facebook cập nhật thuật toán cho news feed video
Facebook trước đây đã đưa ra ba bản cập nhật trước khi một trong những gần đây để giảm số lượng nội dung mồi nhấp chuột từ dòng thời gian. Hai bản cập nhật mới này sẽ giúp loại bỏ các bài đăng trên tab nhấp chuột khỏi tường một cách hiệu quả. Nó cũng phụ thuộc vào người sử dụng để ngăn chặn việc nhấp vào các bài viết nghi ngờ đang tìm kiếm tự động quảng cáo trên Facebook và gây hại cho người dùng.

Và theo đó thì nội dung thông báo của Facebook sẽ có ý rằng họ đang cảm thấy việc Video giả mạo và kém hấp dẫn đang xuất hiện quá nhiều trên News feed của Facebook, cũng như việc nhiều nhà sản xuất video lạm dụng nó để quảng cáo các dịch vụ, cho nên việc cập nhật thuật toán mới này sẽ hạn chế rất lớn, cũng như số người xem Video sẽ giảm 1 cho đến 2/3 bình thường.

Video mang tính chất quảng cáo sẽ bị Hạn chế trên Facebook

Vào Thứ Năm thì thuật toán của Facebook sẽ ưu tiên những video có quảng cáo của Facebook có độ dài tốt. Còn lại những video mang tính chất Spam như phát Video và chèn Link hoặc để Link đến các trang không uy tín sẽ bị hạn chế xuất hiện trên dòng thời gian. Facebook trước đây cũng đã đưa ra ba bản cập nhật trước đấy để giảm số lượng nội dung câu views trên dòng thời gian. Hai bản cập nhật mới này sẽ giúp loại bỏ các bài đăng các Video câu view ra khỏi tường một cách hiệu quả.

Ngoài ra thì trong các Video có thêm link quảng cáo từ các trang web cũng bị đánh vào rất nhiều, cho nên mấy ngày hôm nay thì cộng đồng mạng, đặc biệt những Fanpage chuyên làm những Video sẽ thấy sự sụt giảm về lượng người xem Video.
Được tạo bởi Blogger.