Thể thao điện tử (eSports) đang lấn át thể thao truyền thống

Các cuộc thi game vào năm trước, mọi người sẽ không thể nào tưởng tượng được việc phát sóng môn thể thao này trên kênh giống như các môn thể thao truyền thống. Các mạng lưới truyền hình đã bị ám ảnh về lịch sử như bóng chày, bóng rổ, bóng đá và bóng đá nhưng thời gian đang thay đổi. Nhờ sự phổ biến rộng rãi của eSports, chủ yếu do sự phát triển của phát trực tiếp, phong cảnh giải trí đã chuyển đổi mạnh mẽ trong vài năm qua. Ngày nay, các kênh truyền hình của Mỹ như Disney XD, ESPN, NBC và TBS đều đang cố gắng đưa eSports ngang bằng với các môn thể thao truyền thống, với mục tiêu cuối cùng là tiếp cận khán giả mới, trẻ hơn.

eSports hay còn được biết đến như là thể thao điện tử

Thể thao điện tử (eSports)
Sự quan tâm gần đây của các đài truyền hình khổng lồ đã đến, khi thế giới eSports tiếp tục đạt được những đỉnh cao mới. Các giải đấu game Pro chuyên nghiệp đang được bán trên toàn thế giới và mỗi lần thi đấu trên Twitch đều có hàng triệu người xem. Điều này đã khiến cho mọi người đang hướng về điều này. NBCUniversal, sở hữu NBC và NBC Sports, là ví dụ điển hình . Khi Công ty tuyên bố sẽ tung ra giải đấu eSports thứ hai trong mùa hè này, với một trong những trò chơi phổ biến nhất hiện nay: Rocket League . Và họ sẽ phát sóng trên mạng NBC Sports, ngay bên cạnh Giải Ngoại hạng Anh.

"Chúng tôi đang kinh doanh thể thao", Rob Simmelkjaer, phó chủ tịch của Sports Ventures thuộc NBC cho biết, khi được hỏi về lý do tại sao nhóm của anh lại quyết định tham gia vào lĩnh vực này thì. "Tôi luôn xác định thể thao là giải trí cạnh tranh, và bất cứ khi nào bạn có sự cạnh tranh mà mọi người đang xem để giải trí, điều đó đối với tôi là những gì là về thể thao." Simmelkjaer đã nói về cách vẫn còn những người đặt câu hỏi liệu eSports có phải là thể thao "thực sự" hay không, mà ông nói là một lập luận không có ý nghĩa: "Có những người đam mê nó, cả hai đều chơi nó và xem nó và [ Phù hợp với mong muốn của chúng tôi để tiếp cận được nhiều khán giả như chúng tôi có thể khắp đất nước, của tất cả mọi người đều thực sự thích nó].

Các đài truyền hình đang muốn có những chương trình thể thao điện tử

ESPN là một công ty truyền thông khác đang đẩy mạnh eSport, điều đáng ngạc nhiên khi xem xét ý kiến ​​gây tranh cãi của chủ tịch John Skipper cách đây không lâu . "Đây không phải là một môn thể thao", ông tuyên bố vào năm 2014 tại sự kiện Code / Media Series của Recode tại thành phố New York. "Đó là một cuộc cạnh tranh, cờ vua là một cuộc thi đấu, và Checkers là một cuộc cạnh tranh, chủ yếu là tôi thích chơi thể thao thật". Mặc dù vậy, ESPN thực sự bắt đầu tham gia eSports vào năm 2015 , khi phát hành một giải đấu chuyên nghiệp ( Heroes of the Storm ) của Blizzard trên ESPN2 lần đầu tiên. Một năm trước đó, thì họ cũng đã chiếu một cuộc thi League of Legends trực tuyến, nhưng cho eSports một kênh TV thật sự, xem như là một động thái đáng kể.

"Chúng tôi đang ở vào thời điểm mà người hâm mộ không còn đặt câu hỏi tại sao chúng tôi lại tham dự một sự kiện eSports, nhưng đang yêu cầu nhiều hơn nữa."

Tuy nhiên, chiến lược đó không phải là một bất ngờ, bởi vì eSports đầu tiên của ESPN đã thu hút được nhiều người xem hơn các trận chung kết NBA năm ngoái và trận đấu cuối cùng của MLB 2014 World Series. League of Legends được ước tính là một doanh nghiệp trị giá 1 tỷ đô la mỗi năm , vì thế chỉ có tự nhiên là ESPN, NBC, Turner (chủ sở hữu của TBS) muốn tham gia. Theo báo cáo mới nhất về ngành công nghiệp eSports, công ty nghiên cứu Newzoo cho biết, họ hy vọng game vào năm 2020 sẽ đạt doanh thu hàng năm là 1,5 tỷ USD.

eSports đang dần vượt qua thể thao truyền thống

Kevin Lopes, giám đốc lập trình và mua lại của ESPN nói: "eSports đã có mặt trong một thời gian, nhưng quỹ đạo của nó vẫn rất thú vị với chúng tôi bởi vì nó cho phép chúng tôi thử nghiệm với nhiều nội dung, phạm vi bảo hiểm và phân phối khác nhau. "Chúng tôi đang ở vào thời điểm mà người hâm mộ không còn đặt câu hỏi tại sao chúng tôi lại tham dự một sự kiện eSports, nhưng đang yêu cầu nhiều hơn nữa."

Tuy nhiên, có những nỗi đau gia tăng. Ví dụ, ESPN đã buộc một người chơi phải thay đổi trang phục của nhân vật Street Fighter V Cammy trong cuộc thi đấu của EVO , bởi vì nó được cho là quá lộ liễu. Cô ấy mặc bộ đồ ngủ màu xanh lá cây thông thường, rõ ràng là cho thấy hầu hết mông của cô ấy. Mạng sau đó nói rằng nó phải tuân theo "Tiêu chuẩn Phát thanh Truyền hình", nhưng Lopes nói rằng đó là một cái gì đó lớn hơn. Ông nói: "Một trong những mục tiêu của chúng tôi là làm nổi bật và ăn mừng sự đa dạng, bao gồm và sự thể hiện của eSports. Nói cách khác, ESPN có thể muốn thay đổi khóa học về lịch sử lâu dài của trò chơi đối với các nhân vật nữ - và đúng như vậy.
những game esport hay
Các tổ chức như ESPN và NBC không phải là những người duy nhất nỗ lực trong eSports. Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia cùng với nhà phát triển và nhà xuất bản Two-Take Interactive đang phát triển một cuộc thi mới gọi là "NBA 2K eLeague". Đây là lần đầu tiên, nó sẽ giới thiệu các đội bóng của 17 đội NBA , bao gồm Boston Celtics, Cleveland Cavaliers, Dallas Mavericks, Chiến Binh Bang Golden State và New York Knicks. Mùa giải khai mạc sẽ bắt đầu vào năm 2018 , và các game thủ chuyên nghiệp tham gia sẽ được điều trị NBA đầy đủ: phúc lợi y tế, đào tạo, phát triển cá nhân, tài trợ và nhiều hơn nữa.

eSports đang trở thành môn thể thao trí tuệ thực sự

"Đây có thể là một loại năng lực thể chất khác nhau về phản xạ và khả năng di chuyển ngón tay cái của bạn rất nhanh, nhưng các vận động viên này có thể là bất kỳ hình dạng hoặc kích thước, và bất kỳ độ tuổi nào và từ bất cứ đâu."

Thành viên ủy ban NBA Adam Silver trong một cuộc họp báo tại All-Star Weekend vào tháng 3 nói rằng "Năng lực thể xác, ít nhất là theo cách của tòa án NBA, sẽ không còn cần thiết nữa . "Đây có thể là một loại năng lực thể chất khác nhau về phản xạ và khả năng di chuyển ngón tay cái của bạn rất nhanh, nhưng các vận động viên này có thể là bất kỳ hình dạng hoặc kích thước, và bất kỳ độ tuổi nào và từ bất cứ đâu." Theo NBA, mỗi trong số 30 đội của họ cuối cùng sẽ có đội eSports riêng, mặc dù nó không rõ ràng khi nào thì điều đó sẽ xảy ra.
Được tạo bởi Blogger.