Thị trường game toàn cầu đạt 108,9 tỷ đô la trong 2017 với 42% từ điện thoại

Hôm nay thì trang game Newzoo đã công bố bản cập nhật hàng quý mới nhất về Báo cáo thị trường Trò chơi Toàn cầu. Qua đó đã cho thấy 2,2 tỷ game thủ trên toàn cầu dự kiến ​​sẽ tạo ra 108,9 tỷ đô la doanh thu từ trò chơi vào năm 2017. Điều này đã cho thấy sự tăng trưởng 7,8 tỷ đô la, hay 7,8% so với năm trước. Doanh thu trò chơi điện tử sẽ chiếm 94,4 tỷ đô la hay 87% thị trường toàn cầu.

SMARTPHONE ĐANG LÀ NƠI TẠO RA DOANH THU CAO NHẤT

biểu đồ thị trường game thế giới
Biểu đồ tăng trưởng từ 2016 cho đến 2020
Trong khi đó thì Điện thoại di động là phân khúc sinh lợi nhất, với điện thoại thông minh và máy tính bảng tăng 19% so với năm ngoái, với tăng trưởng 46,1 tỷ USD, chiếm 42% thị trường. Và Vào năm 2020, chơi game di động sẽ chiếm hơn một nửa tổng số thị trường trò chơi.

Trọng điểm đó là Châu Á - Thái Bình Dương, đây là 2 khu vực lớn nhất, với Trung Quốc dự kiến ​​sẽ tạo ra 27,5 tỷ đô la, hay 1/4 tổng doanh thu năm 2017. Newzoo dự kiến ​​thị trường toàn cầu sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR + 6,2% vào năm 2020 và đạt 128,5 tỷ USD. Dựa trên đánh giá kết quả tài chính 2016 của hơn 70 công ty , Newzoo cũng tăng lần lượt cuối năm 2016 lên 1,1 tỷ USD lên 101,1 tỷ USD. Các trò chơi trên điện thoại di động thậm chí còn tốt hơn mong đợi, đặc biệt là ở Trung Quốc, trong khi các phân đoạn PC lại kém hơn dự kiến ​​trong bản cập nhật hàng quý trước đó của Newzoo.

DOANH THU TỪ ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG TĂNG LÊN KHI CÁC CÔNG TY KHỔNG LỒ TRUNG QUỐC TIẾP TỤC PHÁT TRIỂN

doanh thu thị trường game toàn cầu
Biểu đồ doanh thu từ các thiết bị hiện nay, Điện thoại di động đứng đầu
Trò chơi trên di động sẽ tạo ra 46,1 tỷ đô la trong năm nay, với 42% tổng doanh thu trò chơi toàn cầu. Hơn ba phần tư số tiền này sẽ đến từ điện thoại thông minh, với các trò chơi máy tính bảng, chiếm 10,8 tỷ đô la còn lại. Doanh số máy tính bảng đã giảm mạnh trong những năm qua, nhưng với 280 triệu máy tính bảng đã sử dụng , phân khúc này đóng góp đáng kể cho sự thành công của các trò chơi di động.

Còn Phân khúc chơi game console hoạt động tốt hơn dự kiến ​​vào năm 2016 nhờ vào các nhà sản xuất, nhà phát hành game và người tiêu dùng bao gồm một loạt các mô hình kinh doanh số. Microsoft và Sony đã tạo ra hơn 14 tỷ đô la doanh thu kết hợp từ các trò chơi của bên thứ nhất, phí trò chơi của bên thứ ba, và doanh thu thuê bao. Vào năm 2017 thì game console sẽ tạo ra tổng cộng 33,5 tỷ đô la thu nhập trên toàn thế giới.

DOANH THU TRÒ CHƠI PC ĐÃ GIẢM XUỐNG RẤT NHANH MẶC DÙ CÓ SỰ ĐÓNG GÓP NHIỀU HƠN

BIỂU ĐỒ DOANH THU GAME
Doanh thu cho cả hai phân khúc chơi game máy tính dự kiến ​​sẽ giảm nhẹ trong năm tới. Doanh thu trên PC đã giảm từ năm 2015 do chuyển đổi các trò chơi thông thường sang thiết bị di động. Vào năm 2016, doanh thu từ các trò chơi của Facebook ở mức thấp nhất kể từ năm 2011, trong khi doanh thu PC của Zynga giảm hơn 30%. Newzoo dự kiến ​​rằng phân khúc này sẽ đạt 4,5 tỷ USD vào năm 2017, giảm 9,3% mỗi năm.

Phân tích doanh thu cả năm đã cho thấy doanh thu PC của các công ty lớn đã giảm ở cả hai thị trường Châu Âu và Châu Á trong năm ngoái, trong khi các thị trường mới nổi có tỷ lệ tăng trưởng lại cao hơn một ít. Sự sụt giảm này cũng có tác động đáng kể đến dự báo dài hạn. Hiện tại thì hy vọng các trò chơi PC sẽ đạt mức 24,5 tỷ đô la vào năm 2019, một sự điều chỉnh đáng kể so với mức 29 đô la.

THỊ TRƯỜNG TRUNG QUỐC ĐÃ TẠO RA 1/4 DOANH THU TRÒ CHƠI TRÊN TOÀN THẾ GIỚI

doanh thu trò chơi ở trung quốc
Các nước trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương sẽ tạo ra 51,2 tỷ đô la trong năm nay, hay 47% tổng doanh thu trò chơi toàn cầu. Mức tăng trưởng này tăng 9,2% so với năm ngoái. Chỉ riêng Trung Quốc đã chiếm một phần tư doanh thu toàn cầu của trò chơi, đạt 27,5 tỷ đô la trong năm nay, vượt xa Mỹ, ước tính đạt 25,1 tỷ đô la. Hầu hết sự tăng trưởng của Trung Quốc sẽ đến từ game di động, với Tencent và NetEase đang là nhà phát hành dẫn đầu.
Doanh thu từ trò chơi di động từ hai công ty này đã đạt 7,7 tỷ đô la vào năm 2016. Do đó ước tính doanh thu di động 2016 trước đây cho Trung Quốc từ 10,0 tỷ USD lên 11,2 tỷ đô la. Và hy vọng tăng trưởng sẽ tiếp tục đạt 14,6 tỷ đô la vào năm 2017 chỉ riêng cho Trung Quốc. Với vùng phát triển nhanh nhất trong những năm tới ở châu Á trong các năm kế tiếp sẽ là ( Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc), với tổng doanh thu trò chơi tăng lên 10,5 tỷ đô la vào năm 2020, tăng từ 4 đô la.

Bắc Mỹ là khu vực lớn thứ hai, với doanh thu ước tính là 27,0 tỷ đô la vào năm 2017, tăng 4,0% so với cùng kỳ năm ngoái. Hầu hết sự tăng trưởng này sẽ đến từ điện thoại thông minh. một thị trường trưởng thành, nhưng chắc chắn không bão hòa. Tăng trưởng được thúc đẩy bởi sự kết hợp của một tỷ lệ cao hơn của chi tiêu cũng như chi tiêu trung bình của mỗi game thủ trả tiền từ dịch vụ game. Có thể thấy xu hướng tương tự trong EMEA, và dự kiến ​​sẽ đạt 26,2 tỷ đô la vào năm 2017. Trong đó thì Mỹ Latinh sẽ tăng lên 4,4 tỷ đô la về doanh thu trò chơi năm nay.

ĐIỀU CHỈNH PHÂN KHÚC THỊ TRƯỜNG CẤP CAO

Với thị trường trò chơi liên tục phát triển, chúng tôi cảm thấy rằng cần phải cập nhật phân khúc của mình để phù hợp hơn với thị trường hiện tại. Chúng tôi đã đổi tên các phân đoạn của các trang web trò chơi và trò chơi PC / MMO bình thường cho các trò chơi trên PC của nhữn trò chơi trên máy PC và trò chơi PC cần tải về.

Hơn nữa, chúng tôi đã quyết định hợp nhất các trò chơi điều khiển cầm tay và trò chơi điều khiển TV vào một phân đoạn console. Mặc dù doanh số bán các trò chơi cầm tay đã tăng mạnh vào năm 2016, chủ yếu là do sự thành công của trò chơi Pokémon Nintendo 3DS, chúng tôi tin rằng phân khúc này sẽ trở nên không đáng kể. Quyết định này cũng dựa trên sự ra mắt của Nintendo Switch, một giao diện điều khiển lai chứ không chỉ là một chiếc máy cầm tay hoặc máy chơi game. Sau những điều chỉnh này, phân đoạn mới của chúng tôi bao gồm các phân đoạn sau: các trò chơi trên PC của trình duyệt, các trò chơi PC cần tải về, trò chơi điện thoại thông minh, trò chơi máy tính bảng.

PHƯƠNG PHÁP DỰ BÁO THỊ TRƯỜNG TRÒ CHƠI TOÀN CẦU

Dự báo thị trường trò chơi toàn cầu của Newzoo với mô hình hóa số lượng người chơi và doanh thu trên mỗi phân đoạn, vùng và thiết bị trên toàn cầu và quốc gia. Nó cũng cho thấy tỷ lệ đầu tư của các game thủ và mức chi tiêu trung bình.

Các dự báo này được phân tích theo nhiều cách khác nhau, so sánh tỷ lệ tăng trưởng theo năm, thị phần, CAGRs, và số tiền tuyệt đối bằng USD giữa các vùng và các phân đoạn, cũng như sự phát triển của các khu vực hoặc phân đoạn cụ thể trong thời gian. Các dự báo này được so sánh với các nguồn bên thứ ba có sẵn ở cấp địa phương hoặc toàn cầu. Với tốc độ phát triển trong ngành công nghiệp trò chơi, Newzoo sẽ xem xét các kết luận và giả định của mình hàng quý, xem xét dữ liệu và thông tin chi tiết mới có. Trước khi công bố bất kỳ dữ liệu nào, Newzoo cũng thực hiện các kiểm tra xác nhận khác nhau,

Dịch vụ được đăng ký phần lớn các trò chơi hàng đầu thế giới, các phương tiện truyền thông, phần cứng và các công ty giải trí. Newzoo cung cấp hai dịch vụ tương tự cho game Esports và game Mobile.
DOANH THU TỪ THỊ TRƯỜNG GAME VIỆT NAM
doanh thu từ game ở Việt nam
Biểu đồ báo cáo ngành game ở Việt nam
Năm 2017, sẽ có 32.8 triệu game thủ tại Việt Nam, với tổng số tiền 365 triệu USD. Điều này làm cho Việt Nam trở thành quốc gia có doanh thu từ game cao với vị trí 28 trên toàn thế giới về doanh thu trò chơi.
  • Việt Nam đứng thứ 28 trên toàn thế giới về doanh thu từ trò chơi.
  • Mở rộng về các game thủ PC / laptop, chúng ta thấy rằng 19% phụ nữ tuổi từ 21-35 với phụ nữ chiếm 59% trong tổng số game thủ này.
  • Về phần cứng, 45% game thủ sở hữu một bộ điều khiển game.
Với các báo cáo trên của năm 2017 đã cho thấy thị trường game máy tính ngày càng đi xuống và đã mở một cánh cửa mới cho ngành game di dộng hiện nay không chỉ ở Việt nam mà trên toàn cầu và trong số đó thì VN xếp vị trí 28 trên toàn thế giới và đứng top 4 trên khu vực Châu á hiện nay.


Được tạo bởi Blogger.