Samsung có thể sẽ cho ra Loa thông minh Bixby giống như Homepod

Một trong những xu hướng của công nghệ phát triển nhanh chóng trong năm 2017 đó là trí tuệ nhân tạo. Với xu hướng phát triển nhanh chóng và các công ty đang tìm kiếm trợ lý ảo. Và Mới nhất đó là Samsung khi họ vừa đưa ra trợ lý ảo của mình với Bixby và đó là một thay thế cho S-Voice. Nhưng hãng này lại muốn đi xa hơn nữa chứ không chỉ là dừng lại ở đó.

Apple cũng vừa công bố loa thông minh có tên là HomePod

loa thông minh của samsung
Đầu tuần này, Apple đã công bố một chiếc loa thông minh được tích hợp trợ lý ảo Siri được gọi là HomePod. Và Bây giờ có vẻ như nó đang là một sản phẩm chạy đua với công nghệ mà Samsung cũng muốn làm ra tương tự như thế. Các báo cáo mới đây chỉ ra rằng Samsung đang làm việc trên một loa thông minh cho gia đình, có thể được tích hợp Bixby như Apple đã làm với Siri. Đáng chú ý hơn đó là trợ lý giọng nói Bixby đã được giới thiệu cùng với điện thoại thông minh hàng đầu của công ty đó là Galaxy S8 và Galaxy S8 +.

Mặc dù tính năng trợ lý của Bixby vẫn chưa có mặt trên các thiết bị Galaxy S8, nhưng có vẻ như Samsung đang có kế hoạch mở rộng hệ thống cao hơn, ra ngoài điện thoại thông minh. Cùng với đó là một ấn phẩm trên trangg Hàn Quốc The Inquirer cũng đã nói rằng, Samsung được cho là đang làm việc trên một loa thông minh.

Bixby sẽ là trợ lý ảo trên loa thông minh của Samsung

Thông tin trên còn cho biết thêm rằng loa gia đình thông minh có thể sử dụng tiềm năng của Bixby một cách đầy đủ. Dường như Samsung đã được cấp một số bằng sáng chế cho một loa âm thanh nổi Bixby tích hợp trong gia đình.

Với sự đi đầu về loa thông minh, đã cho thấy Amazon Echo là sản phẩm đầu tiên và đang được đánh gia rất cao bởi vì hãng này đã nghiên cứu từ vài năm trở lại đây, nhưng gần thì một vài loa thông minh như Google Home và HomePod Apple cũng vừa được giới thiệu, đã khiến thị trường loa thông minh sôi động hơn bao giờ hết. Nhưng hãng đầu tiên trong nghiên cứu loa thông minh dành cho gia đình là Amazon. Công ty đã công bố Amazon Echo vào tháng 11 năm 2014, tạo ra một loại sản phẩm mới.

Hiện tại thì Samsung đang phát triển sâu hơn cho Bixby

Còn mới đây thì trợ lý Bixby đã bị hoãn lại và chưa thể có trên Galaxy S8 và S8 +. Và hãng Samsung đã tuyên bố rằng Bixby sẽ được phát hành sau khi phát hành vào tháng 4 cho các điện thoại thông minh này . Tuy nhiên, trợ lý ảo này đang phải vật lộn để học tiếng Anh để hãng có thể tiến xa hơn cho thị trường của mình, điều này đã dẫn đến sự chậm trễ khác trong việc tung tính năng này ra thị trường điện thoại thông minh.

Hiện nay Nhiều công ty không phải là công ty phần cứng cũng đã công bố kế hoạch ra mắt các loa thông minh độc quyền riêng của họ nhắm mục tiêu đến cả thị trường trong nước và quốc tế trong năm nay cùng với các công ty nhỏ hơn hoạt động trong phân khúc kinh doanh. Hãng khổng lồ SoftBank của Nhật vừa tuyên bố hồi tháng trước rằng họ đang hợp tác với hãng máy tính Plen Cube để nghiên cứu và cho ra một chiếc loa thông minh không dây đáp ứng các lệnh thoại trong năm nay.

Tại Hàn Quốc, Các nhà khai thác mạng nội bộ bao gồm cả SK Telecom và KT cũng đã giới thiệu những trợ lý ảo bằng tiếng Hàn để nhằm vào người tiêu dùng trong nước. Thêm vào đó, các công ty dịch vụ Internet bao gồm Naver và Kakao là những công ty hàng đầu của Hàn Quốc cũng đang chuẩn bị các thiết bị tương tự trong năm nay.

Naver hiện đang làm việc với hãng truyền thông di động Nhật Bản Line để giới thiệu một chiếc loa thông minh mới có tên là Wave, còn Kakao cũng cho biết sẽ phát hành một loa thông mình mới, có thể đáp ứng các lệnh thoại vào cuối năm.

Có thể thấy các nhà hoạt động lớn cũng đang chú ý đến công nghệ mới này chứ không phải chi riêng các hãng như Samsung hay Apple và cả Google.

Được tạo bởi Blogger.