LMHT sắp bị game mobile ăn theo của Tencent qua mặt ở Trung Quốc

Biết bao nhiêu năm chơi game nhưng chắc chắn rằng bạn chỉ quan tâm các game trong nước mà bỏ quên răng bên cạnh Việt nam mình cũng có một quốc gia với nền công nghiệp game lớn nhất thế giới và mỗi khi ra mắt một game thì bên đó đã có hàng chục triệu người chơi và bây giờ đây không phải là game online trên máy tính nữa, mà đó là game mobile trên điện thoại.

LMHT ĐANG RẤT NỔI, NHƯNG ĐÃ CÓ GAME MOBILE GIỐNG HỆT NÀY

game giống liên minh của trung quốc
Hình ảnh game Honor of kings, một game cực giống với LMHT
Đấy là một game có thể nói là rất giống với game LMHT hiện giờ mà các bạn đang biết đến và nhờ có nhà phát hành Tencent cho nên họ đã quyết tâm là ra một phiên bản giống như thế để mọi người có thể chơi trên điện thoại. Và đó là game Honor of Kings đang đình đám nhất, còn tên Việt hóa mà chắc cũng có khá nhiều người biết qua ở Việt nam đó là Vương giả vinh diệu.

Honor of Kings (HOK), một trò chơi nhập vai dành cho điện thoại thông minh, đã thu hút được 50 triệu người dùng hoạt động hàng ngày từ khi ra mắt 1 tháng đầu tiên, và sau mỗi tháng thì nó có thêm hàng chục triệu người chơi kể từ khi nó được đưa ra bởi công ty internet Tencent năm 2015, Đã làm cho nó phổ biến hơn cả tựa game Pokémon Go hay Clash of clans hay clash royale nữa.

Mặc dù trò chơi này gần như không được phát hành ở ngoài Trung Quốc nhưng Honor of Kings, vẫn cho thấy người chơi game này rất đông, với số lượng trên toàn chứ không riêng gì ở nước này cả, chắc có lẽ vì nó quá hay và còn đỉnh hơn cả Liên minh huyền thoại mà các bạn đang chơi.

Sự nổi lên của trò chơi MOBA game đã cho thấy thị trường game Trung Quốc đang chuyển dần từ game máy tính cá nhân sang điện thoại di động Và Honor of Kings là một điễn hình về chất lượng game như thế, còn về bản chất thì nó là một phiên bản di động của trò chơi được chơi nhiều nhất thế giới đó là League of Legends, do Riot Games phát triển, mà hiện nay thì Tencent cũng đã mua lại và nắm quyền hành trực tiếp từ Riot games luôn rồi.


Daniel Ahmad một nhân viên của Niko Partners, là một công ty tư vấn và ước tính số lượng người chơi của game Honor of kings Mobile của Trung Quốc thì đã cho thấy rằng tựa game này đã tăng lên 400m người chơi trong 2 năm và bây giờ có thể đang tăng vượt mốc Và "Nếu bạn đặt hai hình ảnh của hai game này gần cạnh nhau, bạn có thể nhầm lẫn chúng vì quá giống".

LỊCH SỬ CỦA HÃNG TENCENT GAMES VÀ LIÊN MINH HUYỀN THOẠI

tải game liên minh huyền thoại trên điện thoại
Hình ảnh game Honor of kings của Tencent
Tencent đã mua lại cổ phần trong tập đoàn Riot games trong năm 2011 và mua lại tất cả cổ phần còn lại của mình vào tháng 12 năm 2015. Công ty này có trụ sở tại Thẩm Quyến và cũng đang là tập đoàn game lớn nhất ở Trung Quốc, Trong năm ngoái họ đã chi trả 8,6 tỷ đô la cho cổ phần của hãng Supercell của Phần Lan, đấy là nhà sản xuất một số trong số những Các trò chơi di động phổ biến bao gồm Clash of Clans với hơn 100 triệu người sử dụng hoạt động hàng ngày và giờ đây là Clash royale.

Ông Ahmad nói rằng vụ mua lại Riot là "Thì Tencent có thể lấy những gì từ công ty Riot và đưa thêm nhiều thứ đến Trung Quốc".

Còn được gọi là Kings of Glory trước khi được đổi tên thành Honor of Kings và nó cũng chính là game mang doanh thu rất lớn về cho Tencent trong quý III năm 2016, góp phần tăng 43% lợi nhuận ròng từ một năm trước đó. Khoảng một nửa tổng doanh thu của Tencent đến từ hoạt động kinh doanh trò chơi, làm cho hãng này trở thành công ty trò chơi lớn nhất thế giới tính theo doanh thu.

Theo đó thì Người chơi bình thường của Honor Kings đã chơi gần 6 tiếng mỗi tuần, và chi tiêu trung bình 6 USD mỗi tháng vào game. Giống như hầu hết các trò chơi di động ở Trung Quốc, nó là game miễn phí để tải về và chơi, nhưng Tencent có thể kiếm được doanh thu từ việc bán các tính năng bổ sung trong trò chơi như nhân vật được nâng cấp và vũ khí... Cho đến nay, trò chơi đã được tải về hơn 400 triệu lần.

Theo ước đoán rằng người chơi game sẽ tăng lên nhiều hơn nữa và có thể đạt 70m trong năm nay. Theo dữ liệu từ công ty phân tích Apptopia, trong khi đó vào năm trước thì co tựa game đình đó có tên là Pokémon Go có khoảng 45 triệu người chơi trên toàn thế giới vào thời điểm cao điểm vào tháng 7, nhưng con số này đã giảm xuống khoảng 30 triệu một tháng sau đó.

Không giống như trò chơi Pokemon Go của Nintendo, Honor of King s có người chơi gần như hoàn toàn ở Trung Quốc. Tencent dự kiến ​​ra mắt phiên bản tiếng Hàn trong năm nay.

eSPORTS TRÊN ĐIỆN THOẠI ĐANG ĐEM VỀ DOANH THU CỰC LỚN Ở TRUNG QUỐC

game esports của trung quốc
Hình ảnh trường đấu của các game eSport ở Trung Quốc
Sự tăng trưởng của cái tên Tencent Trung Quốc được thúc đẩy một phần nhờ quảng cáo trên nền tảng truyền thông xã hội của Tencent đó là WeChat và QQ, có hàng trăm triệu người dùng trong nước. Ngoài ra thì hãng cũng có một cái khác liên quan đến trò chơi đã thu hút hàng triệu người xem eSports thể thao điện tử như Panda TV.

Với sự tăng trưởng của trò chơi trên điện thoại di động đã cho thấy Ngày càng có nhiều người dùng chuyển đổi từ máy tính sang điện thoại di động" đã khiến thị trường game PC đã giảm mạnh mà theo đó "Tencent đã có doanh thu sụt giảm trên các trò chơi trên PC trong hai quý vừa qua, nhưng công ty này vẫn vui mừng vì thị trường game mobile hiện nay đều chiếm số đông các game của hãng và các tựa game đó đã mang về doanh thu rất cao và nhanh nữa."

Như đã đưa tin vào hôm trước thì Tencent đang là nhà phát hành đã tung hoành nhất không chỉ ở Trung Quốc mà trên toàn cầu và mới đây thì hãng game này đã đầu tư rất mạnh vào dịch vụ thị trường game thể thao điện tử eSports Mobile dành cho các game trên điện thoại và các trường thi đấu, những giải đấu cực khủng mà game PC cũng ngại ngùng nói ra.

Và hôm trước họ cũng thông báo xây dựng một thị trấn dành riêng cho game eSports, nơi tập hợp giao lưu, giải trí và các sự kiện giải đấu game lớn nhất ở nước này, vì họ đã thấy tiềm năng của game trên điện thoại rất cao và càng ngày càng vượt qua game pc, cũng như mới đây Tencent công bố nghành game eSports Mobile đã hơn 7 tỷ USD doanh thu ở Trung Quốc đã càng khẳn định sức mạnh của thị trường game này.

ESports trên điện thoại đã phát triển đến mức độ như vậy ở Trung Quốc rằng nó đã trở thành phân khúc riêng, tách biệt với eSports trên PC. Chính phủ Trung Quốc đã nhanh chóng nhận ra thị trường eSports trên điện thoại di động đang phát triển và Bộ Văn hoá đã tạo ra Hiệp hội Trò chơi Điện tử Điện thoại di động vào đầu năm 2016. Hội nghị Trò chơi Điện tử Trò chơi Điện tử Trung Quốc đầu tiên (CMEG) diễn ra tại Bắc Kinh vào tháng 3 năm 2016.

Hội nghị được tổ chức để Làm việc về các luật và chính sách mới có thể cho phép tăng trưởng của ngành. Sự tăng trưởng nhanh chóng của các game di động ở Trung Quốc đã dẫn đến các thiết bị di động được sử dụng cho cả người xem và sự tham gia eSports, điều mà vẫn chưa xảy ra Châu âu và Châu Mỹ.


Được tạo bởi Blogger.