eSports trên di động sẽ là thiên đường mới cho game Mobile

Với eSports thì nó luôn là một cái gì đó mà giờ đây mọi người đều muốn tìm đến nó và các nhà sản xuất game cũng vậy, giờ đây họ đều muốn các game của mình thật hay, đẹp và có những lối chơi để nó có thể trở thành game eSport để có thể phát triển.

Trung Quốc đang là quốc gia đi đầu về ngành game eSports Mobile

mobile esport trên điện thoại
Hình ảnh một giải đấu eSports của game Mobile
Nói đến thì trường game eSports hiện nay thì phải kể đến quốc gia đông dân nhất thế giới, đó là Trung Quốc (China), nơi mà nghành game đang rất phát triển mạnh tại nước này, đã kéo theo đó là các game mới liên tục được ra mắt và chủ yếu là những tựa game online, yêu cầu tính chiến lượt, chiến thuật và cần có sự kết hợp giữa những người chơi với nhau. Cho nên chính phủ nước này đã ưu tiên cho ngành game thể thao điện tử này hàng đầu vì nó đang là nguồn thu hút tiền lớn về cho đất nước.

Nhưng hiện nay nghành game online eSports trên PC đang rất hưng thịnh, nhưng theo thống kê và tương lai của game trên máy tính (PC) này sẽ khó mà cạnh tranh lại những game mobile trên di động, Và theo thông kê mà Rankgame đã có bài viết thì thị trường game 2017 đang tăng trưởng mạnh, nhưng trong số đó thì game trên điện thoại đã chiếm đến 47% , còn đối với Trung Quốc thì game eSports Mobile đã tăng vọt, với doanh thu 7 tỷ USD trong 2017 này, điều này đã cho chúng ta thấy rõ rằng về một tương lai của ngành game trên SmartPhone của những năm sắp tói.

Vì thế mà hãng game lớn bậc nhất ở Trung Quốc là Tencent đã sớm xác định được nhu cầu về eSports trên điện thoại di động đang tăng lên và chuyển thể tựa game King of Glory thành cái tên trong lĩnh vực này trên điện thoại di động vào năm 2016. Tencent cam kết hoàn toàn với eSports vào năm 2016 bằng cách giới thiệu nó như là phân đoạn kinh doanh chính hãng. Và với công ty này thì hiện giờ họ đã đã có hơn 110 triệu người hâm mộ và 2.000 người chơi chuyên nghiệp cạnh tranh trên các danh mục eSports trên điện thoại di động và máy tính. Trong khi đó Bộ phận eSports của Tencent bao gồm tất cả các loại cuộc thi eSports từ League of Legends Pro League (LPL) cho King Pro League (KPL) đều dẫn đầu trong ngành này.

eSports Mobile sẽ mà "Mái Nhà" mới cho các game trên điện thoại

ESports trên Điện thoại di động đang phát triển theo hai hướng từ bây giờ với những điểm chính, chẳng hạn như trường đấu trực tuyến khổng lồ và những người chơi game tham dự. Với game thể thao điện tử thì đã không còn xa lạ, nhưng nó có trên di động thì thực sự còn rất mới và qua đó thì Tencent đang sớm mang game Honor of Kings (Vương giả vinh diệu) của mình thành cái tên trong thị trường eSports di động đầu tiên, và đó là một game có thể loại MOBA. Còn về Honor of kings thì nó là trò chơi rất giống với League of Legends (Liên Minh huyền thoại) và là một trong những trò chơi di động phổ biến nhất ở Trung Quốc với hơn 50 triệu chơi hoạt động mỗi ngày.

King Pro League là một giải đấu lớn của game Honor of kings, một giải đấu eSports, đã giúp mang lại cho người chơi mới tham gia vào trò chơi và xem các trận đấu chuyên nghiệp. Giải đấu eSports trực tiếp có sự tham gia của 12 đội chuyên nghiệp và 90 game thủ và đã có 350 triệu lượt xem vào năm 2016 với số người xem hàng ngày cao hơn 8 triệu người. Tencent đang có kế hoạch đầu tư 500 triệu USD vào dịch vụ eSport mobile trong năm nay.

Tencent cũng nhằm mục đích xây dựng eSports di động thông thường với cuộc thi QQ Games vào tháng 11 năm 2016. Sự cạnh tranh đã có các cao thủ cạnh tranh trên 12 game mobile thông thường từ ứng dụng Trò chơi QQ. Công ty cũng đã tung ra QQ Games 2.0 cùng tháng đó bao gồm một phần eSports mới, nơi có nhiều game eSports di động có sẵn để chơi. Khoảng 20 cuộc thi eSports được tổ chức qua ứng dụng mỗi ngày khuyến khích người chơi tham gia và cạnh tranh với người khác.

Mặc dù nỗ lực của Tencent vẫn đang là câu chuyện thành công lớn nhất trong lĩnh vực eSports di động, nhưng ngoài ra thì có các game như "Battle of Balls" của Giant Interactive, đó là game có 250 triệu lượt tải xuống, 100 triệu người dùng hoạt động hàng tháng và 25 triệu người dùng hoạt động hàng ngày.
Ngoài ra thì có game tương tự như Slither.io và diễn ra trong một đấu trường, là một trò chơi cho phép nhiều người chơi cạnh tranh, nơi mà mục tiêu là ăn càng nhiều quả bóng càng tốt để phát triển lớn hơn trong khi cũng cố ăn những kẻ thù đang cố gắng làm như vậy . Giant Interactive đã hợp tác với Ali Sports vào năm 2016 để phát triển một nền tảng eSports đầy đủ và giải đấu cho chức vô địch và giải vô địch, đang bắt đầu vào tháng 1 năm 2017. Giant Interactive đã đặt mục tiêu cho Battle of Balls là danh hiệu eSports di động đầu tiên Để đạt được 100 triệu fan hâm mộ.

Để trở thành tiêu đề eSports Mobile thì game đó phải có những yêu cầu sau đây

hình ảnh giải đấu game eSports
Hình ảnh một giải đấu eSports lớn
Nếu các game muốn được nằm trong danh sách game eSport Mobile thì cần thiết phải đảm bảo được những yêu cầu dưới đây thì mới có thể được xác nhận thành game thể thao điện tử trên di động.

1. Cần phải Thu hút người chơi với gameplay hay, sáng tạo và có sẵn trên thiết bị di động

Có thể chú ý đến tựa game eSport đầu tiên, đó Honor of kings, được xem là một bản sao tương tự như League of Legends, Và cái tên đấy đã thực hiện một số thay đổi đáng chú ý để phù hợp hơn cho các thiết bị di động. Thời gian chiến đâu ngắn hơn, điều khiển đơn giản hơn và hệ thống tự động chiến đấu cũng có một số thay đổi được thực hiện để làm cho trò chơi trở nên thân thiện hơn với điện thoại di động.

2. Có số lượng người chơi lớn

Một điều mà tất cả các trò chơi Điện tử thông minh di động thành công đều có điểm chung là họ có một cơ sở người dùng lớn và tham gia trước khi trở thành eSports. Các cái tên game có thể loại MOBA khác đã cố gắng để vượt qua Honor OF Kings để có thể đứng ngàng hàng với game MOBA đỉnh này.

3. Cần phải có sự đoàn kết và tinh thần làm việc theo nhóm giữa những người chơi

Battle of Balls đã trở nên thành công, khi so sánh với các trò chơi tương tự như Slither.io, bởi vì nó bổ sung thêm các yếu tố gameplay theo team. Một người chơi bình thường thì không thể kiểm soát toàn bộ khu vực trong game và phải dựa vào mỗi thành viên trong nhóm của mình để thành công. Điều này.

4. Có sự tương tác cao giữa những người chơi với nhau

Nếu một game online hiện nay mà thiết đi sự tướng tác chính giữa những người chơi thì có thể nói, đó là một game được nhà phát triển xây dựng một cách sai lầm, cũng như trong chiến đấu mà bạn không thể liên lạc và hỗ trợ đồng đội thì còn gì nữa. Và với game eSports cũng thế, đó là một tính năng quan trọng không thể thiếu.

Theo thống kê hiện nay thì Số lượng người xem và tham dự những giải đấu của eSports trên điện thoại di động sẽ tăng lên trong năm 2017 và sẽ có nhiều thông tin chi tiết hơn về lĩnh vực Mobile eSports này.


Được tạo bởi Blogger.