eSports trên di động ở Trung Quốc đã tăng lên 7 tỷ USD trong 2017

Theo thống kê thì doanh thu từ eSport trên điện thoại di động ở Trung Quốc dự kiến ​​sẽ tăng gấp ba lần, lên 6,78 tỷ đô la vào năm 2017, Và trong khi đó thì các trò chơi eSports trong khu vực tiếp tục phát triển mạnh hơn và đây sẽ là một thị trường đầy béo bỡ cho những đại gia dịch vụ game này.

eSport không chỉ mạnh trên PC mà còn trên cả Mobile

game esports trên điện thoại vương giả vinh diệu
Công ty nghiên cứu này tuyên bố rằng các trò chơi điện tử di động ở Trung Quốc đã tạo ra doanh thu 1,9 tỷ đô la vào năm 2016. Và nó đã gấp ba doanh thu được tạo ra vào năm 2015 và trong 2017 thì nó đã tăng trưởng nhanh chóng mặt.

Khi thị trường eSports trên điện thoại di động tiếp tục phát triển, doanh thu của nó sẽ đem lại được dự đoán sẽ tăng gấp ba lần. Đây chỉ là từ doanh thu được tạo ra trong các trò chơi, vì tiền từ các giải đấu và các sản phẩm khác sẽ vẫn tương đối nhỏ.

eSports thì luôn có nhiều người chơi tham gia và quan tâm lớn

Số người tham gia vào các lĩnh vực game thủ eSports trên điện thoại di động ở Trung Quốc cũng sẽ tăng vọt, từ 118,5 triệu trong năm 2016 lên 285,3 triệu vào năm 2017. Điều này được xuất phát từ những dịch vụ quảng cáo mạnh mẽ cho các trò chơi điện tử hàng đầu.

Và trang iResearch đề cập đến các game thủ eSports là những người "theo dõi hoặc tham gia một cuộc thi eSports di động thường diễn ra (bao gồm cả các cuộc thi chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp) cho một hoặc nhiều lần trong nửa năm gần đây".

Một trong những trò chơi này có thể được đẩy mạnh nhất trong suốt năm 2017, đó là tựa game chính của Tencent's, với cái tên không ai không biết đến đó là Honor of Kings một tựa game giống LMHT nhất trên điện thoại do hãng này làm ra và nó đã có bản phụ có tên là Liên Quân Mobile hiện nay đã có mặt ở nước ta, Honor Of Kings chính là tựa game đứng đầu bảng xếp hạng về doanh thu trên iOS ở Trung Quốc vào tháng 4 năm 2017 . Nó đã vượt qua 50 triệu chiếc người chơi mỗi ngày vào tháng 1 năm 2017 và hiện đang được ra mắt dưới tên là Strike of Kings ở các thị trường phương Tây.

Giới thiệu sơ qua về tựa game Honor Of King

hình ảnh game honor of king trung quốc
Nó được biết đến như là một đứa em song sinh của Liên minh huyền thoại hiện nay mà các bạn đã biết, với Honor of Kings (HOK) thì có thể bạn chưa biết nhưng nó đã xuất hiện từ năm 2015 mà hiện giờ ở Việt nam cũng đã có rất nhiều người biết đến, Với game này thì nó đã được Tencent Trung Quốc làm ra khá chuẩn, trước khi cả hãng này thâu tóm lại Garena vào 2016 vừa qua, nhưng được cái là rất giống với LMHT nhưng Tencent lại cho rằng, tựa game LOL online của họ hiện giờ đang rất phát triển, nhưng họ không muốn nó được nhầm lẫn với một game nào khác cho nên họ đã không dùng cái tên đó để đặt cho phiên bản Mobile này của mình.

Tầm quan trọng của Trung Quốc đối với sự phát triển của ngành công nghiệp game toàn cầu không phải là khó nhìn thấy. Tencent Holdings Ltd, một công ty Internet lớn nhất Trung Quốc theo giá trị thị trường và là một trong 10 công ty công nghệ lớn nhất trên thế giới, hãng này đã đạt được những thành công to lớn từ các bộ phận quảng cáo và chơi game trên điện thoại di động, bao gồm nền tảng mạng xã hội WeChat và game League of Legends. Và họ cũng là chủ sở hữu game Honor of Kings (Một game giống như LMHT dành cho điện thoại), các nhà phân tích ước tính hãng này đóng góp hơn 50% doanh thu từ trò chơi điện thoại thông minh trong năm nay và thu được tổng doanh thu hàng tháng lên đến 440 triệu USD.

Với HOK thì gam này có tên Việt hóa là Vương giả vinh diệu, là một game trên điện thoại vô cùng đặc sắc và lôi cuốn nhờ vào kiểu chơi MOBA giống như LMHT vậy vì thế mà nó đã được nhiều game thủ biết tới khá là nhanh.

Game này thì nó đang là một cỗ máy hút tiền về cho Tencent, khi doanh thu của nó hằng năm được cho là còn cao hơn cả tựa game Clash of Clans hay là Clash Royale nữa đấy. Và hiện giờ thì eSports Mobile đang được rất nổi ở quốc gia này cho nên Honor of kings đã là game tạo ra sức hút mạnh cho game thủ, không chỉ ở Trung Quốc mà trên toàn thế giới. 

Được tạo bởi Blogger.