Doanh thu trò chơi Trung Quốc sẽ đạt hơn 35 tỷ đô la vào năm 2021

Với điểm chính là một Quốc gia có số lượng dân cao nhất và cùng với đó là lượng game thủ cũng cao nhất thế giới hiện nay cho nên đây sẽ là nguồn đem lại doanh thu cực kỳ lớn cho các hãng game hiện nay mà dẫn đầu ngành game Trung Quốc thì đang có rất nhiều hãng mọc lên như nấm, nhưng 2 ông lớn nhất đó là Tencent GamesNetEase đang có mặt phát triển và có doanh thu cao nhất.

Trung Quốc đang có ngành công nghiệp game lớn nhất thế giới

game trung quốc

Theo nghiên cứu này, Trung Quốc sẽ có tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ về doanh thu của các trò chơi và trò chơi số trong 5 năm tới, đạt doanh thu nội địa 35 tỷ USD vào năm 2021. Với 600 triệu game thủ (gần 2 lần dân số Mỹ) Thị trường này đang là thị trường về game quan trọng nhất trên thế giới đối với các trò chơi trực tuyến trên PC và các game Mobile di động, mà hiện nay game mobile đã chiếm 2/3 doanh thu hiện nay.

Những điểm mấu chốt bao gồm

Thị trường trò chơi Trung Quốc dự kiến ​​sẽ tăng từ 26 tỷ USD trong năm 2017 lên 35 tỷ USD vào năm 2021 về doanh thu từ game.

Doanh thu từ trò chơi điện thoại di động đang là phân khúc phát triển nhanh nhất và dự kiến ​​sẽ vượt qua các trò chơi trực tuyến trên PC vào năm 2018, chiếm tới 58% tổng doanh thu trò chơi vào năm 2021.

Các trò chơi trực tuyến trên máy tính sẽ tăng trưởng với tỷ lệ tăng trưởng 1,5% mỗi năm 2021, nhưng có sự dịch chuyển lớn trong thể loại này giữa các thể loại MMORPG đang giảm và MOBA và FPS khi trên đà tăng lên.

Doanh thu trò chơi trên TV sẽ chỉ chiếm 1,2% trên thị trường vào năm 2021, với Playstation đang dẫn đầu cuộc chiến cạnh tranh trên thị trường bằng một khoản lợi nhuận lớn. Và cũng hy vọng sự gia tăng doanh số của các máy chơi game trên thị trường sẽ giúp nền công nghiệp game có sự phát triển ổn định hơn.

44% dân số Trung Quốc chơi game trong 2017, tăng 54% dân số, và gần 90% số người sử dụng internet, vào năm 2021.
Esports cũng đang là động lực thúc đẩy nhu cầu sử dụng về máy tính và các trò chơi di động, và cũng là động lực để các game thực tế ảo dành cho thiết bị này.

Nhưng thành công ở Trung Quốc đòi hỏi phải có kiến ​​thức sâu rộng về thị trường, quy định và hành vi tiêu dùng của các game thủ Trung Quốc.

Game Mobile sẽ là nguồn doanh thu lớn trong tương lai

Không còn bàn cãi gì nữa, khi ngành game của nước này đang dần dần dịch chuyển từ các game trên máy tính thành game trên điện thoại cũng như máy tính bảng, với vị trí là quốc gia đi đầu về game cũng như việc nghiên cứu thị trường thì ngay cả chính phủ nước này cũng ưu tiên các công ty nên mở công việc kinh game game của mình.

Với game eSports sẽ là thứ đem lại doanh thu tốt nhất trên máy tính, nhưng trong các năm sau thì game di động sẽ thế chổ đứng của dòng này, mà điển hình rõ ràng nhất đó là những game như Honor of Kings, Crossfire Legends, Tập Kích đang là những game Mobile eSports giá trị với các giải đấu chuyên nghiệp được mở trên toàn thế giới đã càng minh chứng game di động sẽ thống lĩnh làng game hiện nay.


Được tạo bởi Blogger.