Android GO sẽ là bản nhẹ của Android O cho điện thoại giá rẻ

Google đã công bố chính thức về phiên bản Android Go, một phiên bản nhẹ của Android O cho các thiết bị có thông số kỹ thuật rất thấp. Android Go sẽ hỗ trợ trên các thiết bị đang sử dụng có RAM 512MB đến 1GB.

Android Go sẽ là phiên bản rút gọn của Android O

hình ảnh android Go
Android hiện nay đã có 2 tỷ người dùng
Google đã công bố Android Go trong hội nghị I / O hàng năm tại Mountain View California. Các thiết bị chạy Android Go sẽ có các ứng dụng và game riêng trên Cửa hàng Google Play, nhưng các ứng dụng sẽ được tối ưu hóa để hoạt động mượt mà hơn. Các Ứng dụng này sẽ được tối ưu hóa cho hệ điều hành nhẹ này, cho nên tất cả sẽ có dung lượng tải xuống dưới 10MB và nên vì thế mà nó sẽ hoạt động tốt với các thiết bị có bộ xử lý thấp.

Android Go sẽ hoạt động hiệu quả hơn trên điện thoại cấu hình thấp

Ví dụ về một ứng dụng được tối ưu hóa cho Android Go là YouTube Go, có thể xem trước các video ngay cả trước khi bạn load nó, theo trang tin tức TechCrunch . Thì Người dùng cũng sẽ có tùy chọn để chọn các chất lượng để phát video trước để nó không tiêu tốn nhiều dữ liệu.

YouTube Go cũng sẽ cho phép người dùng tải xuống các video để xem ngoại tuyến nếu chúng được kết nối với mạng WiFi. Ứng dụng này đã được đưa ra hồi đầu năm nay, nhưng chỉ mới có ở Ấn Độ.

Các ứng dụng được tối ưu hóa sẽ được quảng bá trên Cửa hàng Google Play với phần mới "Tối ưu hóa cho thiết bị của bạn". Người dùng sẽ thấy phần mới trong Cửa hàng Play nếu họ đang sử dụng điện thoại thông minh chạy Android Go.

Một số ứng dụng trên Google Play sẽ được thiết kế riêng cho Android Go

Google nói rằng những ứng dụng này sẽ sử dụng ít RAM, bộ nhớ hơn và dữ liệu di động. Công ty cũng đảm bảo rằng các ứng dụng của riêng mình, như Chrome và Gboard, cũng sẽ làm như vậy. Người dùng Android Go sẽ vẫn có quyền truy cập toàn bộ danh mục ứng dụng trong Cửa hàng Play.

Facebook và Skype của Microsoft đã phát hành ứng dụng được tối ưu hóa để chạy mượt trên Android Go. Tất cả nhà phát triển ứng dụng cũng có thể tìm hiểu cách tối ưu hóa ứng dụng của họ cho hệ điều hành mới này, bằng cách truy cập vào trang web mới của Google tại (https://developers.google.com/billions)

Google đang có 2 tỷ người dùng các thiết bị Android

Google vừa công bố rằng hiện tại có 2 tỷ thiết bị Android đang được sử dụng trên toàn thế giới. Giới thiệu Android Go là một phần của nỗ lực của công ty để có được 2 tỷ USD tiếp theo. Với Android Go, Google đang nhắm mục tiêu khách hàng một cách hiệu quả vào các thị trường của các nước đang phát triển, nơi những thiết bị cực kỳ rẻ tiền được sử dụng rộng rãi hơn các sản phẩm cao cấp.

Ông Sameer Samat , Phó giám đốc quản lý sản phẩm của Android và Google Play cho biết: "Hiện nay, ở Ấn Độ đang có nhiều người dùng Android hơn so với ở Hoa Kỳ, vì thế đây và các quốc gia đang phát triển sẽ là nơi mà Google có thể khai phá các thị trường tiềm năng lớn này.
Ngày ra mắt chính thức của Android Go và Android O
Android Go sẽ được ra mắt khoảng giữa năm 2018 cho tất cả các thiết bị có bộ nhớ RAM là 1GB hoặc ít hơn. Còn Đối với Android O thì hãng này dự kiến ​​sẽ phát hành nó vào khoảng tháng 10 năm 2017.

Android Go của Google dường như có một số điểm tương đồng với sáng kiến ​​Android One của công ty, được công bố lần đầu tiên vào năm 2014. Sáng kiến ​​của Google là bán điện thoại thông minh Android One giá rẻ ở các thị trường đang phát triển để có được người dùng lần đầu tiên để tăng số lượng Người dùng Android.
Được tạo bởi Blogger.