Amazon Echo và Alexa đang xâm chiếm thị trường loa thông minh

Amazon đang có thị phần lớn trong thị trường loa thông minh ở Mỹ, một công ty nghiên cứu đã cho biết. Mặc dù cạnh tranh đang ngày càng tăng, nhưng Amazon Echo của hãng mua sắm trực tuyến này đã chiếm hơn 70% thị phần.

2/3 thị trường là con số mà Amazon Echo đang có được

loa thông minh echo
Amazon bắt đầu thị trường mới nổi vào giữa năm 2015 với sự ra mắt của loa Amazon Echo và trợ lý ảo được kích hoạt bằng giọng nói Alexa và trong khi Google theo sau với trung tâm thông minh của riêng mình và Google Assistant AI, có vẻ như sự ra mắt trước đó của Amazon Dẫn đến một sự dẫn dắt mạnh mẽ. Theo công ty nghiên cứu eMarketer, Amazon Echo chiếm 70,6% thị phần của công nghệ tại Hoa Kỳ. Trong khi đó, Google Home chỉ chiếm 23,8%, nhưng vẫn vượt xa các đối thủ khác như Sonos 'Play.

Báo cáo của công ty phản ánh sự phát triển ổn định của hãng này, tuyên bố rằng hơn 35,6 triệu người dân Hoa Kỳ sẽ sử dụng một thiết bị trợ lý bằng giọng nói ít nhất mỗi tháng một lần trong năm tới. Trong khi sự thống trị của Amazon đối với ngành công nghiệp loa thông minh mới nổi này khá rõ ràng, Trang chủ Google (Google Home) đã được bắt đầu vào tháng 11 năm 2016 ở Hoa Kỳ và đã cho Echo một sự khởi đầu đáng kể. Cả Amazon Echo và Google Home được phát hành sau đó ở Anh - tháng 11 năm 2016 và tháng 4 năm 2017.

Thị trường loa thông minh đang là Kho báu mới cho các hãng công nghệ

Với thị trường loa thông minh ước tính sẽ trở thành một ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ đô la vào năm 2020 , sẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi thấy các công ty công nghệ lớn khác sẵn sàng cung cấp các sản phẩm có hỗ trợ AI.

Microsoft và Harman Kardon gần đây đã tiết lộ lời kêu gọi của Cortana , trong khi đó các ý kiến ​​cho rằng Apple đang chuẩn bị tung ra một thiết bị phát thanh giống như AirPlay , bao gồm trợ lý của iPhone là Siri.

Amazon đang tìm cách mở rộng thị trường Echo của mình với ít nhất một mô hình bổ sung. Thiết bị duy nhất được xác nhận cho đến nay là Echo Look , sử dụng camera và các lệnh Alexa để cung cấp lời khuyên về thời trang và cung cấp liên kết đến danh sách quần áo trên trang web mua sắm của công ty. Một số rò rỉ gần đây cũng chỉ ra một thiết bị Echo thứ hai được gọi là Amazon Echo Show . Loa lớn hơn sẽ có tính năng mới với màn hình cảm ứng 7in cũng như chức năng cuộc gọi thoại và có thể được công bố sau ngày hôm nay (9 tháng 5).
Được tạo bởi Blogger.